อวสานกระบะซิ่งเกลื่อนถนน “แอม นาพร้าว”

อวสานกระบะซิ่งเกลื่อนถนน "แอม นาพร้าว"

อวสานสายแซ้ด ตำรวจชลบุรีเอาจริง รวบ "แอม นาพร้าว" หัวหน้าแก๊งกะลาดำ เปิดเฟซบุ๊กชักชวนกระบะแต่งซิ่งใช้ถนนเป็นสนามแข่งดันให้รางแตก

พ.ต.อ.เมฒาวิศ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนติดตามทราบว่ามีแฟนเพจเฟซบุ๊ก หลังถนนเมืองชลบุรี มีพฤติกรรมโพสต์ชักชวนให้กลุ่มวัยรุ่นออกมารวมตัวมั่วสุมแข่งรถในทางสาธารณะ โดยนัดหมายกันที่บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งบนถนนข้าวหลาม

นอกจากนี้ ยังมีการวางเงินเดิมพันในการแข่งขันด้วย โดยในแต่ละรอบ จำนวน 2,000 บาท ทั้งนี้ มีกลุ่มวัยรุ่นสนใจรับชม และแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก โดยพฤติกรรมดังกล่าวได้สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนผู้พักอาศัยในพื้นที่เกิดเหตุและใกล้เคียง และผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม อยากฝากประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหากลุ่มวัยรุ่นรวมตัวแข่งขันรถในทางสาธารณะว่ามีผลร้ายที่ตามมาอีกมากมาย และรณรงค์ให้ประชาชนในพื้นที่ช่วยกันปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาล

โดยอบรมบุตรหลานไม่ให้ออกมารวมตัว มั่วสุมหรือมีพฤติกรรมแข่งขันรถในทางสาธารณะ ส่วนเด็กและเยาวชนที่มีพฤติกรรมแข่งขันรถในทางสาธารณะ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการส่งตัวไปเข้ารับการอบรมตามวันเวลาที่จะกำหนดต่อไป

นายสิทธิชัย สารภาพว่า ตนเป็นแอดมินแฟนเพจเฟซบุ๊กดังกล่าว และเป็นผู้โพสต์ข้อความ คลิปวิดีโอดังกล่าวจริง โดยตนมีความประสงค์ที่จะชักชวนให้ไปแข่งในสนาม ที่ จ.ปทุมธานี แต่การสื่อสารอาจจะผิดพลาด ทั้งนี้ตนเองก็ขออภัยด้วย

 

 

ที่มา: www.thairath.co.th

 

ติดตาม ข่าวฟุตบอลรายวัน ได้ที่เว็บไซต์ www.sport66.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *